danh mục sản phẩm

Bất ngờ trước nguyên nhân vì sao nên chọn SSD làm ổ đĩa khởi động

26/10/2022

Một số liệu thống kê mới cho thấy SSD thực sự đáng tin cậy hơn HDD trong việc làm ổ đĩa khởi động.

Theo TechRadar, những phát hiện mới từ công ty lưu trữ và sao lưu đám mây Backblaze đã làm sáng tỏ độ tin cậy về lâu dài của SSD so với HDD khi được triển khai dưới dạng ổ đĩa khởi động cho hệ thống.

Ấn bản thứ hai của báo cáo thống kê về ổ đĩa của Backblaze, dựa trên phần cứng lưu trữ được triển khai trong các trung tâm dữ liệu của công ty, cho thấy tỷ lệ lỗi hàng năm (AFR) của ổ khởi động HDD gấp đôi so với các ổ SSD.

Ngoài ra tuổi thọ của SSD cũng được lưu ý đặc biệt sau năm thứ 5 sử dụng, khi đạt tới thời điểm này, tỷ lệ bị lỗi của HDD là 3,55%, so với chỉ 0,92% của SSD.

 

 

 

Theo báo cáo của Backblaze, tỷ lệ lỗi hàng năm của HDD cao gấp đôi so với SSD.

Mặc dù dữ liệu được Backblaze thu thập chỉ đại diện cho hiệu suất trong một môi trường cụ thể của công ty và không thể được sử dụng làm điểm đánh giá cho độ tin cậy của SSD và HDD sử dụng cho những công việc khác, nhưng công ty tin rằng có đủ bằng chứng để đưa ra kết luận rõ ràng về tuổi thọ của cả hai loại thiết bị lưu trữ.

“Tại thời điểm này, chúng ta có thể khẳng định rằng SSD đáng tin cậy hơn HDD, ít nhất là khi được sử dụng làm ổ khởi động trong môi trường của công ty. Điều này phần nào bổ sung thêm bằng chứng cho những lời đồn đoán về tuổi thọ giữa hai loại thiết bị được thực hiện bởi độc giả trong suốt thời gian qua”, Backblaze viết.

Tuy nhiên, công ty cũng thừa nhận rằng tỷ lệ lỗi SSD có thể sẽ tăng đáng kể sau năm thứ 5 sử dụng, theo một mô hình tương tự đối với ổ cứng. Vì ổ đĩa khởi động sử dụng HDD đã ghi nhận tỷ lệ AFR lên đến 6,41% vào năm sử dụng thứ 8.

Với những dự đoán nói trên, công ty đã triển khai ổ đĩa khởi động SSD lần đầu tiên vào năm 2018 và luôn theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu giảm đi của AFR, có lẽ sẽ được công bố trong báo cáo của năm 2023.

Qua báo cáo năm nay của Backblaze, cho thấy dựa trên chi phí tiết kiệm được trên mỗi dung lượng của SSD, cùng với lợi thế về hiệu suất từ ​​góc độ tốc độ và độ tin cậy, thì chúng ta còn rất ít lý do để lựa chọn ổ HDD - đặc biệt là để sử dụng làm ổ đĩa khởi động.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/bat-ngo-truoc-nguyen-nhan-vi-sao-nen-chon-ssd-lam-o-dia-khoi-dong-1396245.ngn

0936.368.995