Hỗ trợ trực tuyến

Chọn nhân viên để liên hệ

Mrs. Nhung

0243 996 8886

danh mục sản phẩm

USB An Toàn - Bảo mật - Hạn Chế Lây Lan Virus - USB phi chuẩn- 16GB - Phiên bản 2019

Mã sản phẩm: USB an toàn 16GB phiên bản 2019
chia sẻ
thông tin sản phẩm
mô tả ngắn
quà tặng
ĐÁNH GIÁ:
USB An Toàn - Bảo mật - Hạn Chế Lây Lan Virus - USB phi chuẩn- 16GB - Phiên bản 2019 4/5, tổng số 4 lượt bình chọn

 

Thông tin sản phẩm

Thông số sản phẩm: USB An Toàn - Bảo mật - Hạn Chế Lây Lan Virus - ussb phi chuẩn - 16GB - Phiên bản 2019

a. Tổng quan

- Thiết bị USB phi chuẩn có cấu tạo như USB flash thông thường nhưng được cấu trúc lại và bảo vệ dữ liệu thông qua các giải pháp kết hợp phần cứng

và phần mềm.

- Phần cứng được thiết kế và sản xuất trong nước, làm chủ chương trình điều khiển vào/ra thiết bị đảm bảo loại trừ việc cài đặt và xâm nhập dữ liệu trái phép (khả năng backdoor)

- Việc sao chép dữ liệu vào/ra USB chỉ được thực hiện thông qua phần mềm chuyên dụng tích hợp sẵn trong USB, phần mềm do nội lực tự phát triển.

- Dữ liệu được lưu trữ trên phân vùng phi chuẩn trên USB và hoàn toàn ẩn với người dùng và hệ điều hành không tự động truy cập được.

 • Mật khẩu đăng nhập được mã hóa và lưu trong phân vùng bí mật trên phần cứng. Nếu nhập sai mật khẩu quá số lần quy định USB sẽ bị khóa hoặc xóa toàn bộ dữ liệu
 • .
 • b. Nguyên lý

  Về cơ bản, thiết bị USB hoạt động như thiết bị USB flash thông thường nhưng được tổ chức lại. Cụ thể, USB flash được chia làm 03 phân vùng: phân vùng 01 được cấu trúc thành CDROM ảo (read-only) chứa phần mềm quản lý chuyên dụng; phân vùng 02 chứa mật khẩu bảo mật; và phân vùng 03 có định dạng phi chuẩn lưu trữ dữ liệu. Khi cắm USB này vào máy tính, thì hệ điều hành, ví dụ Windows sẽ tự động nhận được phần phân vùng 01 và tự động chạy chương trình quản lý chuyên dụng. Trước khi sử dụng để đọc/ghi dữ liệu cần nhập mật khẩu người dùng, phần mềm chỉ cho phép tiếp tục khi xác thực mật khẩu người dùng đúng, khi đó phần mềm sẽ truy xuất vào vùng 02 chứa mật khẩu bảo mật để lấy mã khóa truy nhập đồng thời nhận dạng được hệ thống tệp tin (file) lưu trong phân vùng 03 có định dạng phi chuẩn, phân vùng này sẽ ẩn trong hệ điều hành hay nói cách khác là hệ điều hành không truy cập được dữ liệu.

  USB an toàn thông tin có cấu tạo tương tự USB thông thường và có đặc điểm kỹ thuật nổi bật: Không bị lây nhiễm Virus, Spyware, Worm, Troijan House… khi sử dụng USB để sao lưu dữ liệu giữa các máy vi tính; chống truy cập trái phép lấy cắp thông tin bởi các chương trình gián điệp (Spyware) từ USB vào máy vi tính và ngược lại; chương trình thực hiện mã hóa tự động khi lưu dữ liệu từ máy vi tính vào USB an toàn và giải mã tự động khi copy từ USB an toàn sang máy vi tính, quá trình mã hóa và giải mã dữ liệu sử dụng thuật toán mã hóa AES 256; mật khẩu người dùng được mã hóa (SHA-2) và lưu trữ ngay trên USB, nếu nhập sai mật khẩu 10 lần, USB sẽ bị khóa; phần mềm quản lý USB với giao diện tiếng Việt dễ sử dụng, cho phép chạy từ CDROM ảo, không cần cài đặt driver.

  USB an toàn bảo mật do Viện Khoa Học và Công Nghệ Quân Sự Việt Nam sáng chế và sản xuất. Đứng đầu đội ngũ sáng chế là Thượng tá, TS. Trần Xuân Kiên.

  c. Tính năng thiết bị
  • Không bị lây nhiễm phần mềm mã độc khi sử dụng USB để sao lưu dữ liệu giữa các máy tính.
  • Chống truy cập trái phép lấy cắp thông tin bởi các chương trình gián điệp (Spyware) từ USB vào máy tính và ngược lại.
  • Chương trình thực hiện mã hóa tự động khi lưu dữ liệu từ máy tính vào USB an toàn và giải mã tự động khi sao chép từ USB an toàn sang máy tính. Quá trình mã hóa và giải mã dữ liệu sử dụng thuật toán mã hóa tiên tiến.
  •  Mật khẩu người dùng được mã hóa (hash) và lưu trữ ngay trên phần cứng.
  • Phần mềm quản lý USB với giao diện tiếng Việt dễ dàng sử dụng, cho phép chạy từ CDROM ảo. Hỗ trợ trên môi trường Hệ điều hành Windows. Không cần cài đặt driver.
  • Mẫu mã thiết bị mang tính thẩm mỹ cao, gọn nhẹ.
  • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

   USB AN TOÀN 

   1. GIỚI THIỆU

   USB an toàn bao gồm 2 phân vùng

   - Phân vùng 1: CD-ROM ảo (read-only)

   - Phân vùng 2: có định dạng phi chuẩn.

   1. SỬ DỤNG USB AN TOÀN

   -Kết nối USB vào máy tính, xuất hiện ổ CDROM ảo có tên “VS-KEY (H:)”. Trên ổ này lưu phần mềm chuyên dụng của USB an toàn và thư viện .NET Framework 2.0

   -Với máy tính sử dụng HĐH Windows 7 trở lên: không cần cài đặt .NET Framework.

  • Phần mềm quản lý dữ liệu USB an toàn

   • Trên các máy tính có thiết lập chế độ autorun
   • Nếu không autorun, thực hiện bấm kép chuột vào ổ đĩa USB an toàn.
   • Đăng nhập vào chương trình (mật khẩu mặc định là: admin).
   • Phần mềm có chức năng đổi mật khẩu từ giao diện đăng nhập
   • USB an toàn chỉ cho phép nhập sai mật khẩu không quá 10 lần, ngược lại toàn bộ dữ liệu bị khóa hoặc xóa hẳn.

Dù rất ưu việt nhưng trên thực tế, không có ổ khóa nào là an toàn tuyệt đối nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích 1 chút về cơ chể chống Virus mà chiếc USB an toàn này sử dụng để bạn đọc tò mò có thể hiểu được và tránh lạm dụng nó như một thiết bị diệt Virus.

Cơ chế lây lan Virus thông qua USB thường

USB là một thiết bị lưu trữ có khả năng đọc và ghi dữ liệu, để dữ liệu có thể giao tiếp giữa máy tính và USB, hệ điều hành sẽ quy định một dạng tiêu chuẩn dữ liệu cho bộ nhớ của thiết bị.

Cụ thể ở Windows thì họ nhận những tiêu chuẩn phổ thông như NTFS, FAT32, FAT, ở macOS thì đọc ghi được những thiết bị chuẩn HFS, APFS v.v..

Để USB có thể bị lây virus từ 1 máy tính sang thì điều kiện tiên quyết chính là dạng dữ liệu sử dụng trên USB phải được hệ điều hành của máy tính hỗ trợ (trừ 1 số trường hợp đặc biệt). Khi đó máy tính có thể đọc và ghi dữ liệu lên USB, dữ liệu có thể ghi được thì virus cũng không có gì khó khăn.

Khi USB đã nhiễm mã độc tự lây lan được cắm sang máy tính khác, nó sẽ tự chép mã độc từ USB xuống máy mới và bắt đầu quá trình phá hoại.

Cơ chế xử lý dữ liệu của USB an toàn 

Như đã nói ở trên, để mã độc lây lên được USB thì cái tiêu chuẩn dữ liệu của máy tính phải hỗ trợ tiêu chuẩn của USB sử dụng, khi đó máy tính mới đọc và ghi dữ liệu lên USB được.

Để cản trở việc lây nhiễm, nhóm tác giả VS-Key cắt bộ nhớ USB ra thành 3 phân vùng độc lập trong đó:

Phân vùng 1: Chứa phần mềm viết riêng của USB.

Phân Vùng 2: Chứa chìa khóa giải mã.

Phân vùng 3: Chứa dữ liệu đã mã hóa.

 

Trong đó phân vùng 1 được định dạng là phân vùng CDFS (giả lập ổ CD) chứa phần mềm do Viettel xây dựng và sử dụng tiêu chuẩn dữ liệu phổ thông với Windows như NTFS hoặc FAT32 nhưng được khóa cứng lại giống đĩa CD không cho phép ghi đè.

Phân vùng 3 sẽ giao tiếp với phân vùng 1 thông qua một tiêu chuẩn dữ liệu riêng do tác giả phát triển (phi tiêu chuẩn). Từ đó dữ liệu muốn vào tới vùng lưu trữ là phân vùng số 3 thì sẽ cần đi qua phần mềm nằm trên phân vùng 1 để mã hóa và lưu vào phần vùng 3.

Phân vùng 2 ở đây đóng vài trò là phân vùng lưu trữ chìa khóa để giải mã ngược dữ liệu từ phân vùng 3 sang thành dữ liệu đọc được trên máy tính.

Tại sao chống lây lan tốt?

Khi muốn chép dữ liệu lên USB thường, chúng ta cần qua các phần mềm ví dụ như File Explorer của Windows để chép qua chép lại. Nhưng với USB an toàn, các bạn sẽ phải chép dữ liệu thông qua phần mềm riêng nằm trên phân vùng 1.

Việc này tránh được các loại malware sử dụng hàm quét tất cả các ổ đĩa trên máy để lây nhiễm.

Tại sao lại không nên vì thế mà ỷ lại?

Điều quan trọng cần biết ở cơ chế chặn lây lan của USB an toàn đó là nó không có khả năng quét hay tiêu diệt Virus được cóp vào USB an toàn này. Chức năng chống lây lan thực chất là ngăn cản những hành vi copy dữ liệu ngầm do virus gây ra nhằm đưa dữ liệu độc hại lên USB.

Chính vì thế, nếu virus không phải là các file độc lập mà lại là dạng mã độc nhúng trong các file dữ liệu ví dụ như Ransomware nhúng trong file word, thì khi người dùng cóp file tài liệu bị nhiễm độc này vào USB, phần mềm sẽ vẫn mã hóa và lưu trữ như 1 file tài liệu sạch bình thường.

Khi bạn mang USB này sang máy khác cóp file tài liệu sang rồi đọc, máy đó sẽ vẫn dính ransomware ngon lành.

Chính vì thế, USB an toàn vẫn phải hoạt động song song cùng các phần mềm Antivirus để các phần mềm này phát hiện khi gặp file tài liệu bị lây nhiễm.

Tuyệt đối không nên coi USB an toàn như một dạng "lưới lọc Virus" mà thoải mái copy dữ liệu vào trong và yên tâm là file cóp ra đã sạch.

Kết luận

Không có bức tường nào chắc chắn tuyệt đối, không có ổ khóa nào là không thể phá vỡ. Vì vậy hãy sử dụng nhiều phương tiện bảo vệ nhất có thể đừng sử dụng 1 phương thức độc lập rồi coi nó là bức tường không thể công phá.

Bình luận
USB An Toàn - Bảo mật - Hạn Chế Lây Lan Virus - USB phi chuẩn- 16GB - Phiên bản 2019 USB An Toàn - Bảo mật - Hạn Chế Lây Lan Virus - USB phi chuẩn- 16GB - Phiên bản 2019
Tic.vn Hà Nội computer Phúc Anh An Khang
Giá 1,400,000 VND
Cấu hình
Bảo hành 12
Khuyến mại
0936.368.995