danh mục sản phẩm

Lộ ảnh hệ thống tản nhiệt và heatsink của Card đồ họa RTX 4090 Ti

19/05/2022

Lộ ảnh hệ thống tản nhiệt và heatsink của Card đồ họa RTX 4090 Ti

Mới đây một số hình ảnh được cho là phần hệ thống tản nhiệt và heatsink của mẫu Card đồ họa Nvidia GeForce RTX 4090 Ti đã lộ diện.

Những bức hình được ghi nhận bắt nguồn từ trang diễn đàn chiphell, nơi đem đến rất nhiều tin Leak rò rỉ về thị trường linh kiện máy tính. Hiện tại cuộc thảo luận có chứa các tấm ảnh này ở trên diễn đàn đã bị gỡ bỏ.

Bốn bức hình thực tế cho thấy những gì Nvidia đang chuẩn bị cho Model Card GeForce FLAGSHIP thế hệ tiếp theo mang kiến trúc Ada Lovelace. Tổng quan chung, ngoại hình của 4090 Ti dự kiến sẽ giữ nguyên không đổi so với những gì RTX 30 Series phiên bản Founder Edition trước đó. Thiết kế sẽ tiếp tục mang tông đen chủ đạo với điểm nhấn khung bọc màu bạc. Bảng mạch PCB được khoét hình chữ V, hai Fan nằm trên 1 trục và độ dày sẽ rơi vào khoảng 3 slot. Dẫu vậy, với sự cải tiến hiệu năng cũng như những thông số tiêu thụ điện được đồn đoán gần đây về Line-up Card RTX 40 Series, kích cỡ tổng thể của Model 4090 Ti sẽ có thay đổi, đặc biệt là ở hệ thống tản nhiệt.

Dễ thấy ở tấm ảnh mới rò rỉ, cả cụm Heatsink của RTX 4090 Ti sẽ có nhiều vảy fin hơn người tiền nhiệm. Tiếp đến là phần baseplate tiếp xúc với nhân GPU cũng được làm to và dày bản hơn so với chiếc Card FLAGSHIP thế hệ Ampere. Khác với việc dùng những miếng dán tản nhiệt thermal pad cho chip nhớ ở trên 3090 Ti, Nvidia đã tăng kích thước cục baseplate để dàn trải đều cho cả GPU lẫn các chip nhớ trên 4090 Ti. Ngoài ra còn có một vài dải kim loại được trải dài theo chiều ngang nhằm tăng khả năng làm mát cho các thành phần xung quanh.

Wccftech nhận định các mô đun bộ nhớ VRAM chuẩn GDDR6X trên chiếc Card thế hệ mới sẽ đem đến hiệu năng cao và những trang bị tản nhiệt này là vô cùng thiết yếu dành cho chiếc Card đầu bảng của Line-up RTX 40 Series.

Theo Leaker @kopite7kimi, thế hệ Card GeForce mang kiến trúc Ada Lovelace dự kiến sẽ chính thức trình làng vào giữa tháng 7 tới với RTX 4090 là sản phẩm mở hàng.

0936.368.995