danh mục sản phẩm

Lenovo ra mắt Thinkpad phiên bản 16 inch vào cuối tháng này

19/05/2022

Lenovo ra mắt Thinkpad phiên bản 16 inch vào cuối tháng này

Mới đây Lenovo công bố trên trang của mình sẽ ra mắt ThinkPad P16 Gen 1 thế hệ laptop workstation mới nhất. Được trang bị CPU Alder Lake-HX và GPU Nvidia Quadro RTX A5500, cùng với màn hình 16 inch có tỷ lệ 16:10.

Được cho hiệu suất sấp xỉ máy tính để bàn, CPU Alder Lake-Hx được Intel giới thiệu gần đây đã trở thành khối óc của Dòng ThinkPad P16 Gen1. Phiên bản HX là lưỡi giáo mà Intel nhắm vào Ryzen 6000 Series của AMD. TDP được gia tăng đáng kể nhằm duy trì hiệu năng mạnh mẽ, chủ yếu có trên các máy laptop cao cấp. Chen vào giữa P15 và P17, sản phẩm kì vọng tạo dấu ấn đặc biệt về mặt hiệu năng.

Thinkpad P16 Gen 1 trang bị lên tới Intel Core i9-HX với con số ấn tượng 16 nhân 24 luồng. Bộ xử lý 55W đầu tiên mang lại trải nghiệm mới hoàn toàn qua các thuận toán để tối ưu hóa công việc. Đi kèm với giải pháp tản nhiệt mới hoàn toàn từ quạt tản nhiệt, ống dẫn nhiệt, không gian tản nhiệt, khe hút gió từ bàn phím,…Cho phép nhiều khí đi qua các khe hút gió giữ cho máy mát và đỡ ồn hơn khi đang xử lý các tác vụ đặc thù như thiết kế đồ họa, hậu kì,….

Card đồ họa Nvidia RTX A5500 cùng bộ nhớ 16GB cung cấp sức mạnh làm việc, tối ưu cho các phần mềm đòi hỏi Vram lớn. Thật thiếu xót khi bỏ qua bộ nhớ trong cùng ổ cứng lưu trữ tối đa lần lượt là 128GB RAM DDR5 và 8TB SSD. Là mảnh ghép giúp P16 hoàn thiện hơn trong mắt người dùng cũng như giới chuyên gia.

Màn hình 16 inch to hơn nhờ vào 3 viền mỏng, kèm theo mật độ pixel chiều dọc nhiều hơn. Giúp cho việc hiển thị sẽ chi tiết hơn rất nhiều. Mặt khác đối với một số người dùng có thể cân nhắc tới tùy biến màn hình OLED cảm ứng và bút, tiện lợi cho đặc thù công việc.

Ở phiên bản tiêu chuẩn, máy chỉ được cấp webcam độ phân giải FHD với thanh trượt tạo sự riêng tư. Phải đến bản cao cấp, Lenovo mới chịu nâng cấp lên cảm biến IR cùng tính năng Windows Hello. Thật may là các cổng kết nối sẽ được giữ nguyên từ dòng tiêu chuẩn đến cao cấp: Thunderbolt 4 và USB-A 3.2 Gen 1, 1 x USB-C 3.2 Gen 2, 1 x HDMI 2.1 và giắc cắm kết hợp mic/tai nghe.

Bản thân ThinkPad P16 cũng được các chứng chỉ ISV và quy trình MIL-SPEC 2  chứng thực độ tin cậy cao. Cuối cùng, 1979 đô la (tương đương khoảng 46 triệu đồng) sẽ là con số tối thiểu mà người dùng có cho mình phiên bản tiêu chuẩn.

0936.368.995